Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Huyền

0982 795 232 support_skype

Mr. Minh

0988 396 220 support_skype

Ms. Thùy Dương

0944 961 369 support_skype

0982 795 232
0384 041 804
Danh mục quà tặng
Chọn quà tặng
Thống kê truy cập

Đang online: 89

Tổng truy cập: 1,502,003

Hôm nay: 721 khách

Mạng xã hội

Đội hình tuần lộc "dễ thương" của ông già Noel

Bạn biết hình ảnh ông Già Noel với chiếc xe trượt và 8 chú thuần lộc? Chúng có tên gọi đó...Và Kate xin giới thiệu tên với các bạn tên của từng chú tuần lộc trong đội hình của ông già noel nhé.

Bắt nguồn từ một bài thơ được sáng tác vào thế kỷ 19, mọi người cho rằng cỗ xe của ông già Noel được kéo bởi 8 chú tuần lộc xinh đẹp. Không chỉ vậy đâu nhé, các chú tuần lộc còn có thứ tự và tên gọi riêng nữa đó. Sau đây là “sơ đồ” vị trí của các chú tuần lộc.

    Dẫn đầu là "bé" tuần lộc

    Dọc trái là những “chàng” tuần lộc - Dọc phải là các “nàng” tuần lộc

    Sau cùng là Ông già Nôel ngồi trên cỗ xe bay

Bắt đầu là Dasher, thủ lĩnh phía bên trái của cả đội, là anh chàng tuần lộc có “tư tưởng độc lập” nhất. Chàng ta thích nhất là có những “trò” mới mà Santa không ngờ đến hàng năm. Chàng ta cũng rất dễ thương khi phát quà cả cho những trẻ em không-được-ngoan-lắm vì chàng không nỡ thấy bọn trẻ buồn mà!

Dancer bên cạnh là một nàng tuần lộc duyên dáng và là thủ lĩnh phía trái. Nhưng nàng lại là một thủ lĩnh vô tư và luôn tìm được lý do cho một điệu nhảy vui mừng (cũng là lý do tên gọi của nàng đó). Nàng còn rất thân thiện nữa.

Prancer là chàng tuần lộc thứ 3, ở hàng thứ hai, bên trái, có bộ guốc, sừng và dáng bay đều đẹp nhất đội nè! Anh chàng được Ông già Noel yêu mến nhất đấy nhé!

Vixen, bên cạnh Prancer – nàng xinh đẹp một cách quyến rũ. Nhưng nàng hơi ganh tỵ một chút, nên có lần cãi cọ lặt vặt với Dancer đấy! E hèm …

Chàng tuần lộc thứ 5, Comet luôn có tốc độ bay nhanh nhất đội. Chàng ta luôn đảm bảo cho chiếc xe của ông bay với vận tốc cực nhanh nhưng cũng khiến ông suýt đứng tim với một lần thử lao nhanh xuống mắt đất.

Cupid e thẹn là nàng tuần lộc thích chuyện lãng mạn. Nàng thích làm mai mối lắm nhé, cứ như thần Cupid nghịch ngợm với cây cung "chết người" ấy!

Ở hàng cuối là chàng Donner và nàng Blitzen. Anh chàng tuần lộc Donner này cực kỳ dễ thương vì chàng “ngố” như một đứa trẻ ấy. Chàng ta là chuyên gia lệch khỏi “đội hình bay” đấy! Tuy vụng về hết cỡ, nhưng lúc nào Donner cũng cười tươi – ngay cả khi bị ngã đến nỗi muốn dẹp bộ gạc luôn.

Nàng Blitzen thì hơi khác à nha. Nếu con gái tụi mình có mấy cô nàng chuyên gia ủ dột thì Blitzen lại là một nàng tuần lộc luôn vui vẻ. Nàng thích nhất là tiệc tùng. Tên nàng nguyên gốc tiếng Đức nghĩa là Tia chớp - thế nên nàng cũng là một tay bay nhanh cừ khôi của đội.

Đến đây không biết có bạn nào thắc mắc, thế còn Rudolph trong bài hát Rudolph - chú tuần lộc mũi đỏ đâu không?

Bật mí cho bạn nhé, Rudolph chính là … con trai của Donner và Blitzen đó. Cậu bé có đặc điểm nổi bật nhất là cái mũi đỏ chót lấp lánh.

Chuyện kể rằng, một năm nọ, vào đêm Noel, trời sương mù nhiều đến nỗi ông già Noel suýt phải hủy chuyến bay phát quà (một tin buồn khủng khiếp cho trẻ em ) nhưng ông chợt để ý chiếc mũi lấp lánh của Rudolph. Và thế là Rudolph được bổ sung vào “đội hình bay” để dẫn đường. Vậy là từ đó, cậu bé này được cùng tham gia cùng bố mẹ bay lượn khắp nơi mỗi năm trong đêm Noel. Điều ngộ nghĩnh là cậu bé Rudolph của chúng ta lại ở xa bố mẹ nhất trong đội hình.

Vậy là Noel năm nay bạn có thêm một câu chuyện thú vị làm quà cho các em nhỏ trong gia đình rồi nhé! Chúc bạn và cả nhà một mùa Noel vui vẻ và ấm áp!

Đăng bởi: Ms Kate (02/12/2014)