Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Huyền

0982 795 232 support_skype

Mr. Minh

0988 396 220 support_skype

Ms. Thùy Dương

0944 961 369 support_skype

0982 795 232
0384 041 804
Danh mục quà tặng
Chọn quà tặng
Thống kê truy cập

Đang online: 21

Tổng truy cập: 1,501,935

Hôm nay: 653 khách

Mạng xã hội

CÂY NẾN GIÁNG SINH

Có rất nhiều lý do giải thích cho câu hỏi tại sao nến lại thường xuất hiện vào ngày lễ giáng sinh, mặc dù không một ai biết, chúng gắn liền với nhau từ khi nào. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này

Nến được sử dụng trong suốt các lễ kỷ niệm Đông Chí trước kia như một cách để đánh dấu mùa xuân đang đến gần.

Một trong những sổ sách lâu đời nhất nói về nến giáng sinh cho rằng, từ thời trung cổ, các cây nến lớn được sử dụng để để diện cho ngôi sao Bethlehem. Các tín đồ thiên chúa giáo đôi khi gọi chúa Jeus là ánh sáng của thế giới. Chính điều này có lẽ nguồn gốc của phong tục Mùa Vọng.

Nến cũng được sử dụng trong suốt lễ hội ánh sáng của người Do Thái, lễ hội này được kỷ niệm trong suốt mùa đông. Trong suốt 8 đêm của lễ hội, 1 cây nến được thắp sáng trong cây đàn 'hanukkiyah' có nhiều nhánh đặc biệt.

Nến cũng được sử dụng trong lễ hội mùa đông hiện đại Kwanzaa. Bảy chiếc nến sẽ được chứa đựng trong một thùng đựng có tên gọi Kinara

Chắc hẳn, nến được sử dụng nhiều nhất trong lễ giáng sinh là Carols đến từ Candlelight Services. Đây là dịch vụ mà nhà thờ chỉ được thắp sáng bằng nến.

Nến trước đây cũng được sử dụng để trang trí cây thông Noel cho đến khi đèn điện được phát minh

Theo truyền thống, một vài nơi ở Ireland sử dụng nến thay vì củi đốt

Ở nam Ấn Độ, tín đồ Thiên Chúa Giáo thường để một chút dầu vào đèn làm từ đất sét rồi để trên mái nhà như một hình thức kỷ niệm lễ giáng sinh. Các tín đồ ở Trung Quốc lại sử dụng đèn hoa đăng bằng giấy trang trí cây thông Noel. Nến cũng được sử dụng trong các ngày lễ của St. Lucia ở Thụy Điển.